Câu 206: Khi xảy ra tai nạn giao thông, người lái xe và người có mặt tại hiện trường vụ tai nạn phải thực hiện các công việc gì dưới đây?

  1. Đặt các biển cảnh báo hoặc vật báo hiệu ở phía trước và phía sau hiện trường xảy ra tai nạn để cảnh báo; kiểm tra khả năng xảy ra hỏa hoạn do nhiên liệu bị rò rỉ; bảo vệ hiện trường vụ tai nạn và cấp cứu người bị thương.
  2. Đặt các biển cảnh báo hoặc vật báo hiệu ở phía trên nóc xe xảy ra tai nạn để cảnh báo; kiểm tra khả năng xảy ra mất an toàn do nước làm mát bị rò rỉ; di chuyển hiện trường vụ tai nạn để giao thông thông suốt.
  3. Cả ý 1 và ý 2.

Giải thích: Dừng xe ngay lập tức: Ngay khi có sự cố xảy ra bắc buộc bạn phải dừng xe ngay lập tức thời điểm này bạn buộc phỉa giữ bình tĩnh không nên quá sợ hãi. Gọi xe cứu thương ngay. Kiểm tra động cơ xe. Gọi ngay cho lực lượng cảnh sát. Giữ nguyên hiên trường. Báo ngay cho công ty bảo hiểm. Kiểm tra sức khỏe.

Gửi bình luận

Mọi thắc mắc hay góp ý trong nội dung bài viết, vui lòng gửi cho chúng tôi một bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian 24h.